Hotline : 0985 213 785
Tư vấn - Lắp đặt - Bảo hành - Hỗ trợ 24/7

Giá Cửa Cuốn

Sử dụng cửa cuốn an toàn trong “tháng củ mật”

Tháng Chạp đang đến gần. Người Việt xưa gọi tháng này là "tháng củ mật" bởi cứ đến dịp này trộm cắp lại hoành hành. "Củ" là củ soát, kiểm soát, "mật" là cẩn mật. “Củ mật” nghĩa là kiểm soát cẩn mật. Đây là tháng “làm ăn” không chỉ của người lương thiện mà của cả người không lương thiện vì ai cũng có nhu cầu Tết. Nếu không cảnh giác thì tiền bạc, của cải của bạn sẽ “bốc hơi”, tháng Chạp bởi thế còn bị xem là đen và đắng như… củ mật.

Sử dụng cửa cuốn an toàn trong “tháng củ mật” - 1

Với loại cửa cuốn cũ dùng bộ điều khiển mã cố định, mỗi lần bấm nút nâng/hạ là một cơ hội cho kẻ gian đứng gần dùng máy dò ăn trộm mã mở cửa

Anh Trần Đức Toản người quê Nam Định có một cửa hàng bán, cho thuê váy cưới trên phố Tôn Đức Thắng, Hà Nội. Đang mùa cưới nên công việc kinh doanh rất phát đạt, nhưng do công việc bận bịu, khách ra khách vào nhiều nên cũng đôi lần anh bị mất cắp. Cửa hàng của anh lắp cua cuon loại cũ dùng bộ điều khiển mã cố định. Đọc trên báo thấy nhiều vụ kẻ gian dùng thiết bị dò mã để đột nhập, cuỗm tài sản, anh Toản rất lo lắng. Từ mấy tháng nay vợ chồng anh không dám về nhà ngủ mà ở lại cửa hàng. Nửa đêm có tiếng động anh lại bật dậy, gây mất ngủ, mệt mỏi.

Anh Bùi Đức Vinh, chủ một cửa hàng buôn bán điện thoại trên Phố Huế cũng có cùng tâm trạng nơm nớp lo sợ như vậy. Đợt cuối năm khách mua nhiều, anh Vinh huy động trên chục tỷ nhập hàng. Ngoài cua cuon, anh Vinh còn cẩn thận lắp thêm cửa sắt bên trong với 2 ổ khóa to tướng. Nỗi lo mất trộm tạm qua nhưng lại kéo theo nỗi lo... mất mạng. “Nhiều đêm nằm mà mình trằn trọc không ngủ được, chỉ lo chập điện cháy nhà thì không biết chạy đường nào, có đủ thời gian và tỉnh táo để mở khóa không. Tiền bạc quan trọng thật đấy nhưng sao bằng tính mạng của anh em. Mình đang định tháo bỏ cửa sắt”, anh Vinh trải lòng.

Sử dụng cửa cuốn an toàn trong “tháng củ mật” - 2

Cửa cuốn rất bền, đẹp nhưng sẽ chỉ thực sự an toàn nếu trang bị bộ điều khiển thông minh dùng mã nhảy

Rất may cho anh Toản khi được bạn bè tư vấn thay thế bộ điều khiển nằm bên trong cửa cuốn. Ban đầu anh Toản cũng chỉ ậm ừ vì tưởng rằng phải thay toàn bộ hệ thống cửa với chi phí cả chục triệu đồng. Nhưng khi biết được chỉ cần thay thế bộ điều khiển mã cố định bằng bộ điều khiển mã nhảy thông minh với chi phí chưa tới 2 triệu đồng, anh Toản đã đồng ý ngay.

Bộ điều khiển cửa cuốn thông minh KATO là sản phẩm hợp tác cùng các kỹ sư điện tử Bách Khoa sản xuất. Thiết bị này sử dụng công nghệ mã hóa RSA đột phá có thể sinh hàng tỷ mã số ngẫu nhiên, mã số sẽ thay đổi liên tục trong mỗi phiên làm việc. Kết thúc phiên này, chúng lại sinh ra một mã khác, mã cũ sẽ tự hủy và không lặp lại nữa, đảm bảo miễn nhiễm với các thiết bị phá mã tinh vi nhất.

Các nhà sản xuất cửa cuốn hiện tại đang dần bỏ bộ điều khiển mã cố định và trang bị bộ điều khiển thông minh cho những sản phẩm mới của mình nên người dùng có thể yên tâm chọn lựa. Tuy nhiên những hộ kinh doanh đang dùng loại cửa cũ cũng không nên quá lo lắng, bởi chỉ cần bỏ ra số tiền nhỏ để thay thế bộ điều khiển bên trong là cua cuon nhà bạn lại an toàn, vững chãi không kém gì các loại cửa mới.

  • « Quay lại


  • Các tin liên quan khác