Hotline : 0985 213 785
Tư vấn - Lắp đặt - Bảo hành - Hỗ trợ 24/7

Giá Cửa Cuốn

Làm gì để sử dụng cửa cuốn an toàn?.

Đa số các loại cửa cuốn đang được sử dụng hiện nay là cửa cuốn không đồng bộ với mô tơ có xuất xứ Trung Quốc. Loại mô tơ này sử dụng công nghệ sinh mã cố định (fixed code). Các bộ cửa sử dụng công nghệ cũ này hoàn toàn có thể bị kẻ gian sử dụng thiết bị dò và phá sóng điện tử để lấy mã số mở cửa.

Làm gì để sử dụng cửa cuốn an toàn? - 1

Cửa cuốn không an toàn như nhiều người lầm tưởng

Có được mã số mở cửa này, kẻ gian sẽ dễ dàng tạo ra một chiếc “chìa khóa” khác rồi đột nhập để lấy cắp tài sản một cách dễ dàng. Thời gian qua, đã có không ít vụ đột nhập cửa hàng, showroom theo cách này, lấy đi nhiều đồ đạc giá trị. Đặc biệt, thiết bị dò mã cửa cuốn được bán với giá rất rẻ, chỉ vài triệu đồng.

Đã có những giải pháp được đưa ra để khắc phục điểm yếu của loại cua cuon không đồng bộ. Nhiều hộ kinh doanh đã lắp thêm cửa phụ bằng sắt, dùng khóa chữ U. Có người còn khuyên trên cửa phụ chỉ nên để một lỗ vừa một cánh tay thò vào mở khóa, kẻ gian sẽ không thể dùng kìm cộng lực cắt khóa (bọn trộm dù tinh vi đến mấy cũng phải dùng 2 tay để thao tác). Một ý kiến nữa là ở cửa phụ này không dùng khoá tự đẩy bằng lò xo (khi vặn chìa, móc khoá không tự nhảy lên), khi ấy phải dùng 2 tay mới mở được...

Nhưng về lâu dài, sử dụng cửa phụ kiểu này gây mất thẩm mỹ, tốn không gian và khiến người dùng mỏi mệt. Sẽ là nhẹ nhàng hơn cả nếu dùng bộ điều khiển cửa cuốn có mã nhảy thay cho mã cố định. Mã số sẽ thay đổi liên tục trong mỗi phiên làm việc. Kết thúc phiên này, chúng lại sinh ra một mã khác, mã cũ sẽ tự hủy và không lặp lại nữa. Vì vậy, nếu kẻ gian có dò được sóng, sao chép được mã cũng không thể mở được cửa, do bộ điều khiển đã đổi mã trong phiên làm việc kế tiếp.

Làm gì để sử dụng cửa cuốn an toàn? - 2

Bộ điều khiển cửa cuốn hàng Trung Quốc dễ bị trộm mã bằng thiết bị dò mã

Đa số các gia đình hiện nay khi lắp cua cuon đều cố gắng lựa chọn từ những nhà cung cấp nổi tiếng xuất xứ Đài Loan, Đức, Australia... Cửa làm bằng hợp kim thép vững chắc nhưng bộ điều khiển lại là hàng Trung Quốc sử dụng công nghệ mã cố định. Rõ ràng bộ thiết bị điều khiển, thứ ẩn nấp phía bên trong cửa cuốn cũng có tầm quan trọng không kém gì khối sắt thép phô ra bên ngoài và sẽ là sai lầm nếu xem nhẹ nó. Một cách giải thích cho người tiêu dung hình dung được cấu tạo của cửa cuốn đơn giản nhất là : Bạn hãy hình dung cửa cuốn như cơ thể 1 con người.

Cửa cuốn được chia làm 3 phần :

Nan Cửa Cuốn                   Mô Tơ Cửa Cuốn              Hộp Điều Khiển Cửa Cuốn

Làm gì để sử dụng cửa cuốn an toàn? - 3

Phần 1 :“Nan cửa cuốn ” <=> “Phần thân của người” giúp bảo vệ của cải ,vật chất ,con người bên trong.

Phần 2 : “Mô tơ cửa cuốn” <=> “Tay và Chân” chính là bộ phận giúp nâng đỡ và di chuyển phần “Nan cửa cuốn”

Phần 3 : “Hộp Điều Khiển Cửa Cuốn ” <=> “Bộ Não” có thể nói đây là phần quan trọng nhất phát tín hiệu giúp vận hành tất cả các phần còn lại của cửa cuốn.

Từ năm 2003 , cửa cuốn đã du nhập vào Việt Nam và phát triển nhanh chóng với nhiều biến đổi về công nghệ. Và cũng chỉ sau khoảng gần chục năm tội phạm công nghệ cũng đã nắm được điểm yếu của ngành cửa cuốn này , chỉ với 1 bộ thu phát tín hiệu sóng hay còn gọi là “Máy phá mã cửa cuốn” nhập của Trung Quốc ,kẻ gian đã có thể đánh vào “Bộ Não - Hộp Điều Khiển Cửa Cuốn” phần quan trọng nhất giúp vận hành cửa cuốn mà các hộ gia đình đang sử dụng hiện nay.

Để khắc phục, người dùng không cần phải thay toàn bộ hệ thống cửa cuốn mà chỉ cần thay thế bộ điều khiển mã cố định bằng bộ điều khiển mã nhảy. Công ty TNHH QUỐC TẾ KATO cùng với các kỹ sư điện tử Bách Khoa đã nghiên cứu đưa ra giải pháp an toàn tuyệt đối, cung cấp bộ điều khiển cửa cuốn mã nhảy thông minh thay thế cho bộ điều khiển mã cố định không an toàn.

  • « Quay lại


  • Các tin liên quan khác